Hitachi hé lộ nền tảng lõi Internet of Things Lumada

HÀ NỘI & THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM - Ngày 1 tháng 6 năm 2016 - Tập đoàn Hitachi Insight, tổ chức toàn cầu mới chịu trách nhiệm thúc đẩy kinh doanh và chiến lược cho Internet of Things (IoT) vừa ra mắt nền tảng lõi Lumada. Tích hợp các công nghệ có tính thương mại đã được kiểm chứng từ toàn bộ các sản phẩm thuộc danh mục đầu tư của Hitachi, Lumada là một nền tảng lõi IoT cấp doanh nghiệp có tính toàn diện với cấu trúc mở và dễ tương thích, có tác dụng đơn giản hóa việc tạo ra giải pháp và tùy biến IoT. Nền tảng này thể hiện sự tinh thông của Hitachi với công nghệ vận hành (OT) và công nghệ thông tinh (IT), kết hợp kỹ thuật sắp xếp  dữ liệu mạnh mẽ và đã được chứng minh, các phép phân tích đồng bộ (srreaming), tình báo nội dung, mẫu mô phỏng và các công nghệ phần mềm khác của Hitachi.  Lumada tăng cường đồng bộ các kiến thức dễ đưa vào thực tiễn, từ đó tạo ra thời gian đánh giá nhanh hơn và hỗ trợ các quyết định tốt hơn, dẫn đến các kết quả thực tế, như năng suất và độ an toàn tăng lên, các quy trình được sắp xếp hợp lý, giá thành vận hành và dấu chân carbon giảm đi hoặc chất lượng cuộc sống được cải thiện. Nền tảng này sẽ có vai trò là nền tảng cốt lõi mà tất cả các giải pháp IoT của Hitachi được xây dựng trên đó và đồng thời sẽ tạo điều kiện để tạo ra các hệ sinh thái kinh doanh IoT.

Sự chuyển đổi số là một khởi xướng quan trọng cho nhiều tổ chức thuộc khu vực công và tư nhân tìm kiếm để tối ưu hóa các quy trình, thúc đẩy các hiệu quả rộng lớn hơn và nâng cao tính tương tác với các khách hàng và các cơ quan đại diện của mình. Ứng dụng các giải pháp IoT vốn mang đến những kiến thức quý báu để hỗ trợ chuyển đổi đang nhanh chóng trở thành một đòi hỏi mang tính chiến lược ở hầu hết mọi ngành nghề và thị trường. Tuy nhiên, xây dựng các giải pháp IoT tạo ra các giá trị thực sự có thể là việc khó khăn - đặc biệt không có cấu trúc cơ sở chính xác hoặc sự hiểu biết sâu sắc để mô phỏng đúng và số hóa các thực thể cùng quy trình vận hành. Các nền tảng IoT rất cần thiết song thường mang đến nhiều tầng phức tạp mới và sự cứng nhắc cho các giải pháp IoT, khiến cho chúng khó bổ sung và không thể hỗ trợ toàn bộ tất cả các yếu tố của việc kinh doanh số cũng như hệ sinh thái thị trường theo quy mô.

Lumada được thiết kế với mục đích xử lý những thách thức liên quan đến việc tạo ra các giải pháp IoT, theo đó làm đòn bẩy cho sự tinh thông trong công nghệ vận hành và công nghệ thông tin của Hitachi. Cấu trúc mở và dễ tương thích độc đáo của nền tảng này là điều kiện để nó trở nên dễ ứng dụng rộng rãi cho nhiều ngành nghề và trường hợp sử dụng, từ đó mang đến nền tảng dễ mở rộng, linh hoạt giúp Hitachi và khách hàng cũng như các đối tác của hãng có thể dễ dàng điều chỉnh các giải pháp hoặc cùng nhau tạo ra các giải pháp.

Lumada cung cấp khung giải pháp IoT xây dựng khối chủ chốt có tính toàn diện, bao gồm thiết bị biên và tích hợp các kết nối, tích hợp ứng dụng, tích hợp và kết hợp dữ liệu, kho chứa dữ liệu, xử lý dữ liệu đồng bộ và theo bó, các phân tích tiên tiến, trí tuệ nhân tạo, các công cụ mô phỏng, các sơ đồ thiết kế giải pháp dễ lặp lại và các giải pháp dành cho doanh nghiệp.

Logo công ty

Hitachi Insight Group