ศิลปินเลื่องชื่อแห่งประเทศญี่ปุ่น ยาโยอิ คุซามะลงมายังพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุซโซต์แห่งฮ่องกง

ฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน - Media OutReach - 18 พฤศจิกายน 2016 - ธีมโซนของศิลปินที่เป็นที่รู้จักกันในนามของที่สุดแห่ง "ราชินีลายจุด" ยาโยอิ คุซามะกำลังจะถูกเปิดตัวที่ มาดามทุซโซต์ ฮ่องกง  ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2016 เนื่องจากที่นี่เป็นธีมโซนหุ่นขี้ผึ้งของยาโยอิ คุซามะ แห่งเดียวที่ตั้งอยู่นอกกรุงโตเกียว โซนใหม่นี้ซึ่งออกแบบลายวาดจากศิลปินลายโพกาดอท และโมทีฟลายขวดน้ำเต้า เราเชิญชวนให้ผู้เข้าชมได้พบกับคอนเซปต์ของ "การลบล้างตัวตน" (self-obliteration) จากนี้ไปผู้หลงใหลในศิลปะทั้งหลายจะไม่จำเป็นต้องเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อชื่นชมงานศิลปะอีกต่อไป -- คุณสามารถเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มาดามทุซโซต์ฮ่องกงจุดหมายปลายทางแห่งการเดินทางไปเยือนงานศิลปะทั้งหลาย!

ยาโยอิ คุซามะ จะเดินทางไปถึงพิพิธภัณฑ์มาดามทุซโซต์ฮ่องกง ในเร็วๆนี้

ทีมปั้นหุ่นของพิพิธภัณฑ์มาดามทุซโซต์วัดขนาดตัวแก่ยาโยอิ คุซามะ

ในวันนี้ศิลปินหญิงร่วมสมัยที่ทรงคุณค่า คุซามะได้สร้างงานศิลปะชิ้นเอกมานับไม่ถ้วน ยกตัวอย่างเช่น ผลงานที่มีชื่อว่า ตาข่ายไร้จุดจบ (Infinity Nets) และห้องกระจกไร้จุดจบ (Infinity Mirror Room) และฟักทอง (Pumpkin) ด้วยศิลปะแห่งลายโพกาดอท ซึ่งเป็นส่วนประกอบของงานอันโดดเด่นของเธอนั้น คุซามะได้สร้างสรรค์งานมากมายนับไม่ถ้วนให้แบรนด์แฟชั่น และนิตยาสารต่างๆ และชิ้นงานต่างๆเหล่านี้นั้นเป็นที่ยืนยันได้ว่าจะได้รับความนิยม

ธีมโซนที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้ จะมีสีเหลืองเป็นสีหลัก และแสดงเต็มไปด้วยลายจุดสีดำ และเมื่อผู้เยี่ยมชมย่างเข้ามายังโซนนี้ พวกเขาจะได้รับการต้อนรับด้วย "น้ำเต้า" จากประเทศญี่ปุ่นที่แขวนไว้จากด้านบน อีกทั้งกระจกสะท้อนแบบขนาน พร้อมด้วยเอฟเฟกต์ของแสง จะสร้างความรู้สึกของความไม่มีที่สิ้นสุด และทำให้มองไม่เห็นที่ว่างระหว่างฝาผนังและตัวผู้เข้าชม พาให้ผู้เข้าชมหลงเข้าไปในการเดินทางของ การลบล้างตัวตน หรือ self-obliteration หุ่นขี้ผึ้งของคุซามะที่ดูเหมือนมีชีวิตจริงๆ ด้วยผมสีแดง และชุดเดรสสีเหลืองลายจุดสีดำนั่งอยู่ตรงกลางห้องแห่งโลกศิลปะของเธอ

ยาโยอิ คุซามะ กล่าว "ฉันรู้สึกยินดีในการตอบรับคำเชิญของพิพิธภัณฑ์มาดามทุซโซต์ฮ่องกง ในการสร้างธีมโซนศิลปะให้แก่ชาวฮ่องกง เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้พบกับคอนเซปต์การสร้างสรรค์ของฉัน ฉันหวังว่าทุกคนที่ได้เข้าเยี่ยมพิพิธภัณฑ์มาดามทุซโซต์จะได้สวมกอดพลังงานทางบวกและปลุกกำลังนั้นออกมาอย่างเต็มที่จากโซนนี้"

คุณเจนนี โหยว่, ผู้จัดการทั่วไปของพิพิธภัณฑ์มาดามทุซโซต์ฮ่องกง, กล่าวว่า "ในฐานะที่โซนนี้เป็นโซนศิลปะโซนแรกของเรา การเดินทางมาถึงจุดนี้นั้นเน้นให้เห็นถึงความพยายามในการยกระดับประสบการการมีปฏิสัมพันธ์ของผู้เข้าเยี่ยมชมโดยการติดตามความเคลื่อนไหวของการตลาดอยู่อย่างไม่คาดสายตา ธีมโซนศิลปะที่โดดเด่นไม่เหมือนใครโซนนี้เป็นเครื่องแสดงถึงการเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ในการดึงดูดความสนใจของเรา ซึ่งจะทำให้เกิดความเชื่ออย่างเป็นสากลว่าคุณจะสามารถชมรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งได้จากพิพิธภัณฑ์มาดามทุซโซต์เท่านั้น"

รูปภาพ

โลโก้ บริษัท

Madame Tussauds Hong Kong

Business

READ IN:

18 Nov 2016