Avnet Bổ nhiệm Frederick Fu làm Chủ tịch Avnet, khu vực Châu Á Thái Bình Dương

SINGAPORE - 29 tháng 3 năm 2017 - Avnet, nhà phân phối công nghệ hàng đầu thế giới, hôm nay vừa công bố thăng chức cho ông Frederick Fu vào vị trí chủ tịch Avnet, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Ông Fu sẽ báo cáo trực tiếp cho ông William J. Amelio, Giám đốc Điều hành của Avnet. Trong cương vị mới của mình, ông Fu sẽ chịu trách nhiệm về định hướng chiến lược và mức tăng trưởng kinh doanh của khu vực này.

Frederick Fu, Chủ Tịch phụ trách, khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ông Fu có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành điện tử tại nhiều nước Châu Á và từng nắm giữ nhiều cương vị như quản lý kỹ thuật, quản trị tiếp thị và quản trị kinh doanh. Ông gia nhập Avnet vào tháng 10 năm 2006 và được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch phụ trách khu vực, công tác tại Trung Quốc, phụ trách giám sát mức tăng trưởng của mảng kinh doanh linh kiện điện tử của công ty ở thị trường Trung Quốc. Gần đây nhất, ông giữ vai trò quyền chủ tịch cho Avnet Châu Á và Nhật Bản.

Trước khi gia nhập Avnet, Frederick đã làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành điện tử bao gồm Sản xuất Thiết bị Tích hợp (IDM) bán dẫn, ổ đĩa cứng và kinh doanh Dịch vụ Sản xuất Điện tử (EMS). Ông từng là giám đốc tiếp thị tại Surface Mount Technology Ltd., phụ trách tiếp thị và xây dựng mạng lưới toàn cầu cho công ty. Trước đó ông là chủ tịch của STMicroelectronics Đài Loan, nơi ông đã gắn bó 14 năm với STMicroelectronics Đài Loan và STMicroelectronics Singapore. Frederick tốt nghiệp thạc sĩ ngành kỹ thuật công nghiệp từ Đại học Hồng Kông.

"Friedrich là một nhà lãnh đạo lỗi lạc có bề dày thành tích trong công tác thúc đẩy tăng trưởng và góp phần mang lại kết quả hoạt động kinh doanh xuất sắc cho công ty. Ông ấy là nhà lãnh đạo đúng đắn giúp chúng tôi thực hiện được chiến lược hỗ trợ liên tục cho các kỹ sư thiết kế xuyên suốt các giai đoạn từ hình thành ý tưởng, tạo mẫu sản phẩm cho đến sản xuất hàng loạt," dẫn lời ông William J. Amelio, Giám đốc Điều hành Avnet. "Với sự nhạy bén trong kinh doanh và sự am hiểu sâu sắc về hoạt động kinh doanh của Avnet của mình, năng lực lãnh đạo và tầm nhìn của Frederick sẽ giúp khuếch trương vị thế của mảng kinh doanh và phân phối linh kiện điện tử của chúng tôi cũng như tầm ảnh hưởng toàn cầu của hoạt động này trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương."

"Đây là những thị trường có tiềm năng to lớn để nắm bắt cơ hội tăng trưởng và để chúng tôi phổ biến những giải pháp tiên tiến nhất của mình ra toàn ngành. Đa dạng giải pháp cải tiến, kết hợp với chuyên môn kỹ thuật cùng nhiều dịch vụ thiết kế và dịch vụ chuỗi cung ứng giúp chúng tôi có được năng lực nội bộ tối đa và khả năng mang lại cho khách hàng những giải pháp giúp họ có được lợi thế về thời gian đưa sản phẩm ra thị trường," ông Fu cho biết.

Ông nói thêm: "Tôi vô cùng vinh dự khi được đảm nhiệm vai trò thúc đẩy công việc kinh doanh của công ty và, với sự ủng hộ của khách hàng và các đơn vị cung ứng, chúng tôi sẽ càng khẳng định sự hiện diện của mình trong khu vực."

Theo dõi Avnet trên Twitter: @Avnet

Kết nối với Avnet trên LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

Kết nối với Avnet trên Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

Tất cả các thương hiệu và tên thương mại là nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký, và là tài sản của đơn vị sở hữu tương ứng. Avnet từ chối quyền sở hữu đối với mọi nhãn hiệu không phải nhãn hiệu riêng của công ty.

Giới thiệu về Avnet

Từ ý tưởng đến thiết kế và từ nguyên mẫu đến sản xuất, Avnet hỗ trợ khách hàng ở từng giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm. Với danh mục đầu tư toàn diện về dịch vụ thiết kế và dịch vụ chuỗi cung ứng, Avnet là nơi mà các nhà đổi mới - những người quyết định tốc độ thay đổi công nghệ - tìm đến nghiên cứu. Qua gần một thế kỷ, Avnet đã giúp nhiều khách hàng và đơn vị cung ứng của mình trên toàn thế giới nhận ra khả năng biến đổi của công nghệ. Tìm hiểu thêm về Avnet tại www.avnet.com

Avnet

Technology