HÀ NỘI, VIỆT NAM - Media OutReach - NGÀY 25/10/2017 - Arrow Electronics, Inc. (NYSE: ARW) và VIoTA đã đồng tổ chức triển lãm và hội thảo công nghệ về Kết nối Vạn vật (IoT) ngày hôm nay tại Khách sạn Melia Hà Nội. Sự kiện này là diễn đàn để các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp cập nhật những bí quyết công nghệ mới nhất về IoT, trao đổi chuyên môn và cộng tác với các chuyên gia nhằm thúc đẩy sự phát triển của việc áp dụng công nghệ IoT tại Việt Nam.Arrow Electronics phối hợp với Mạng Lưới khởi nghiệp IoT Việt Nam (Vietnam Iot Alliance - Viota) tổ chức Hội thảo công nghệ IoT tại Hà Nội

 

Trong bài phát biểu chào mừng tại hội thảo, Ông Phạm Hồng Quất, Tổng Cục Trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các công ty công nghệ toàn cầu như Arrow Electronics - đang tích cực chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm và giải pháp công nghệ để giúp các nhà  làm chính sách, các doanh nhân trong nước, đặc biệt là một thế hệ mới các công ty khởi nghiệp - tăng cường áp dụng các công nghệ IoT."

 

"Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp và cá nhân nghiên cứu và làm việc  trên nền công nghệ IoT và Công nghiệp 4.0.", dẫn lời ông Đỗ Trung Hiếu, người sáng lập VIoTA, một cộng đồng những cá nhân, đội nhóm và công ty có đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. "Chúng tôi thấy sự hợp tác này là cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ năng lực kỹ thuật của cộng đồng địa phương và thúc đẩy sự phát triển IoT của cả nước".

 

Trong buổi hội thảo, các chuyên gia kỹ thuật của Arrow cũng như các nhà cung cấp  Cypress, Infineon, Honeywell và Samsung Artik đã thảo luận về các xu hướng mới nhất trong ngành và trình diễn cách áp dụng của các ứng dụng IoT đang nổi. Một loạt các giải pháp công nghệ IoT và cảm biến đã được trưng bày tại triển lãm, bao gồm:

 

  • Giải pháp IoT cho các ứng dụng thông minh của Cypress
  • Cảm biến điện tử, quang học, thí nghiệm và đo lường, và cảm biến khí của Honeywell
  • Chip xác thực OPTIGA™ Trust B của Infineon cho ứng dụng lọc nước
  • Nền tảng IoT toàn diện thông minh Samsung ARTIK™
  • Bảng mạch Dragonboard 410c do Arrow thiết kế -- một nền tảng phát triển toàn diện sử dụng bộ xử lý Qualcomm® Snapdragon™. Tương thích với bộ công cụ Microsoft Azure IoT Suite và nền tảng Watson IoT Platform của IBM, đồng thời đi kèm với Bộ công cụ Phát triển Phần mềm IoT của Amazon, bộ công cụ có kích thước chỉ bằng chiếc thẻ tín dụng này giúp việc xử lý dữ liệu diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều và từ đó giúp các cộng đồng phát triển phần mềm nhúng, các nhà sản xuất và người đam mê phát triển các sản phẩm mẫu cho các ứng dụng IoT thuận tiện hơn.


Ông Natarajan MM, Phó Chủ tịch khu vực Nam Á phụ trách hoạt động kinh doanh linh kiện của khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Arrow, cho biết: "Sáng tạo và thiết kế các thiết bị thông minh nền IoT đòi hỏi kiến thức chuyên sâu trong một phạm vi công nghệ rộng lớn: từ cảm biến, điện toán nhúng, kết nối không dây tầm gần và tầm xa, nền tảng điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, quản lý thiết bị cho đến quy trình loại bỏ thiết bị hết hạn sử dụng một cách bền vững và an toàn." "Là một công ty công nghệ toàn cầu, Arrow cung cấp một hạ tầng công nghệ mạnh mẽ theo hướng trọn gói "sensor-to-sunset", giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp tích hợp nhiều công nghệ và giải pháp đa dạng, đưa ra thị trường những sản phẩm thông minh một cách nhanh nhất."


Những người tham dự đã được giới thiệu về danh mục sản phẩm toàn diện của Arrow đặc biệt là cảm biến với hơn 14.000  linh kiện có thể đo được mọi thứ từ không khí, nước, đất, chuyển động, vận động và thành phần hoá học, cũng như 200 giải pháp và ứng dụng IoT được phát triển bởi Arrow, sẵn sàng triển khai tới người dùng cuối cùng, chẳng hạn như giải pháp thành phố thông minh, công nghiệp 4.0, y tế, ô tô và robot.

 

Giới thiệu về Arrow Electronics

Arrow Electronics là một nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ và giải pháp toàn cầu cho người dùng công nghiệp và thương mại có nhu cầu về linh kiện điện tử và giải pháp điện toán doanh nghiệp. Arrow là đối tác cung ứng phục vụ hơn 125.000 nhà sản xuất thiết bị gốc, nhà sản xuất thiết bị theo hợp đồng và các khách hàng thương mại thông qua một hệ thống toàn cầu gồm hơn 465 văn phòng tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới. Tìm hiểu thêm tại www.fiveyearsout.com.

 

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now