Avnet ผลักดันนวัตกรรมให้ชุมชน ริเริ่ม ในสิงคโปร์

เป็นเจ้าภาพการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเชื่อมโยงผู้ประกอบการทั่วระบบนิเวศและกระตุ้น ระบบเทคโนโลยีในอนาคต

ประเทศสิงคโปร์ วันที่ Media OutReach1 มิถุนายน 2018 Avnet Asia Pacificตอกย้ำความมุ่งมั่นให้กับผู้ผลิตและกลุ่มStartup ด้วยการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการที่จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ และออกแบบเพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในอนาคต ทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคจากAvnetได้นำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดของเทคโนโลยีIoTให้กับกลุ่มผู้ผลิตและผู้ประกอบการที่สนใจ ณJTC Launchpadซึ่งเป็นสถานที่หลักของกลุ่มStartupในประเทศสิงคโปร์และได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการร่วมกับA*STAR ETPLให้แก่กลุ่มStartupเพื่อให้มีความเข้าใจภาพรวมของระบบนิเวศน์IoTเพื่อที่จะได้นำแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้จริงเข้าสู้ตลาด

ความเคลื่อนไหวของผู้ผลิตเป็นการแสดงให้เห็นถึงการเข้าสู่ยุคใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลงที่มีศักยภาพในการก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ในอุตสาหกรรมแนวตั้ง (Vertical Industries) ได้แก่ เมืองอัจฉริยะ อุตสาหกรรมการผลิต การแพทย์ การค้าปลีก การเกษตร และยานยนต์ ทั้งนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมาพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของกลุ่มผู้มีความสามารถแต่ยังเผชิญกับปัญหาการขาดการสนับสนุนและทรัพยากรที่เพียงพอในการเริ่มต้นการผลิต

Andy Wong รองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบระบบสากลของ Avnet Asia กล่าวว่า "Avnet ทำหน้าที่เป็นท่อที่เชื่อมโยงความคิดริเริ่มของกลุ่ม Startup กับผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค เพื่อช่วยลดเวลาตั้งแต่เริ่มต้นผลิตจนการขายสู่ตลาด การประชุมเชิงปฏิบัติการเป็นเวทีที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้กลุ่ม Startup มีความรู้ด้านอุตสาหกรรมตลอดจนคำแนะนำและทรัพยาการต่างๆ เพื่อเปลี่ยนนวัตกรรมของพวกเขาให้กลายเป็นโซลูชั่นที่หร้อมสำหรับองค์กรที่ตอบสนองความต้องการของตลาด เราต้องการสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ผลิตยุคใหม่ในประเทศสิงคโปร์และเอเซีย โดยการผลักดันนวัตกรรมให้มีขอบเขตกว้างไกลออกไป และสร้างโอกาสใหม่ในการแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริงในยุคของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอล"

ด้วยความช่วยเหลือของ Avnet ในการสนับสนุนการพัฒนาต้นแบบ กลุ่มวิจัยภายใต้ NTUitive ซึ่งเป็นบริษัทนวัตกรรมและองค์กรของ Nanyang Technological University ประเทศสิงคโปร์ จึงได้นำเสนอระบบแบบครบวงจรและแบบ "productizable": ความซับซ้อนต่ำ และการเข้ารหัสวิดีโอที่มีความปลอดภัยแบบเรียลไทม์

Avnet และกลุ่มบริษัทที่ได้มีการรวมกิจการของ Hackster.io, Premier Farnell (รวมถึงกลุ่ม Element14) และ Dragon Innovation เป็นช่องทางทรัพยากรที่มีค่าให้กับกลุ่มธุรกิจ Startup ในด้านเงินทุนและการขยายความคิดในผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ "ด้วยการเชื่อมโยงกลุ่มผู้ประกอบการต่างๆ ที่หาคู่แข่งยากมากในธุรกิจนี้ เราให้การสนับสนุนแบบครบวงจร ในทุกขั้นตอนของวงจรของผลิตภัณฑ์ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการผลิต เพื่อเปลี่ยนแนวคิดให้เป็นจริง และด้วยเครือข่ายคู่ค้าหลักต่าง ๆ ทั่วโลกรวมถึงและความชำนาญด้านเทคนิคของเราเอง Avnet ได้รวบรวมชุมชนและทรัพยากรต่าง ๆ เพื่อช่วยผู้ผลิตได้เริ่มต้นการดำเนินธุรกิจ" Andy Wong กล่าวเสริม

Avnet เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคมาช้านานและมีพันธะสัญญาที่จะขยายการให้บริการไปยังชุมชนผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการและการสัมมนาต่าง ๆ ในปีที่ผ่านมา Avnet ได้เข้าร่วมในฐานะเป็นกรรมการท่านหนึ่งในการประเมินการนวัตกรรมโดยผู้ริเริ่ม 100 คนในการแข่งขัน Elevator Pitch Competition ซึ่งจัดขึ้นโดย Hong Kong Science and Technology Parks Corporation โดยบริษัทดังกล่าวยังมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการแบ่งปันความรู้และได้เข้าร่วมงาน  Vietnam IoT Day เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกที่เชื่อมเกี่ยวกับระบบนิเวศในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

หากต้องการเรียนรู้ว่า Avnet ช่วยลูกค้าในด้านเทคโนโลยีของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ได้อย่างไร โปรดเข้าเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์https://www.avnet.com/wps/portal/apac/company/about-avnet/success-stories.

ชื่อผลิตภัณฑ์และชื่อทางการค้าทั้งหมดเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และเป็นสมบัติของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง Avnet ไม่รับผลประโยชน์ใด ๆ ในเครื่องหมายอื่นเหล่านั้น นอกเหนือจากเครื่องหมายการค้าของตนเอง

ติดตาม Avnet บน Twitter: @Avnet

เชื่อมต่อกับ Avnet ที่ LinkedIn: http://www.linkedin.com/company/avnet

เชื่อมต่อกับ Avnet ทาง Facebook: http://www.facebook.com/AvnetInc

เกี่ยวกับ Avnet

จากแนวคิดสู่การออกแบบ และจากต้นแบบสู่การผลิต Avnet สนับสนุนลูกค้าในแต่ละขั้นตอนของวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ ประสบการณ์การออกแบบและการบริการด้านซัพพลายเชนที่น่าเชื่อถือ ทำให้ Avnet เป็นแนวทางสำหรับนักประดิษฐ์ต้องการคำแนะนำในการก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เกือบหนึ่งศตวรรษ Avnet ได้ช่วยลูกค้าและผู้ขายทั่วโลกให้ตระหนักถึงความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Avnet ได้ที่ www.avnet.com.

Avnet Asia Pacific

Technology