Locus สามารถระดมทุนในระดับ Series B ได้สูงถึง 22 ล้านดอลลาร์

Locus ได้ช่วยผู้ประกอบการในหลายภาคส่วนปรับปรุงการดำเนินการทางด้านโลจิสติกส์ให้มีความเหมาะสม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอันจะส่งผลให้มีผลกำไรมากขึ้น บริษัทขยายการดำเนินกิจการทั่วโลกด้วยการระดมทุนที่มีหลักประกันจาก Falcon Edge Capital และ Tiger Global Management รวมถึงบริษัทอื่น ๆ

นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา - Media OutReach - 14 พฤษภาคม 2019 - Locus (https://www.locus.sh/) บริษัทชั้นนำระดับโลกที่นำปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในห่วงโซ่อุปทาน ระดมทุนได้ถึง 22 ล้านดอลลาร์ (ระดับ Series B) โดย Falcon Edge Capital & Tiger Global Management และมีนักลงทุนเจ้าเก่าอย่าง Exfinity Venture Partners และ Blume Ventures เข้าร่วมการระดมทุนครั้งนี้ด้วย

หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวกับลูกค้าจากหลายภาคส่วนในประเทศอินเดีย บริษัทได้เริ่มขยายธุรกิจไปยังอเมริกาเหนือและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2018 การระดมทุนรอบใหม่จะช่วยให้ Locus สามารถรุกตลาดใหม่ ๆ ได้มากขึ้นด้วยการยกระดับผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับแต่ละภูมิศาสตร์ รวมถึงการขยายทีมงานในแต่ละประเทศ

การตัดสินใจของมนุษย์โดยอัตโนมัติของ Locus เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเคลื่อนย้ายคนหรือสิ่งของระหว่างสองตำแหน่งบนโลกอย่างมีประสิทธิภาพ ความต่อเนื่อง และความโปร่งใส โซลูชันสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพด้านการขนส่งระดับพรีเมียมของบริษัท ประกอบด้วย การปรับปรุงเส้นทาง การติดตามสินค้าแบบเรียลไทม์ ข้อมูลเชิงลึกและการวิเคราะห์ข้อมูล แผนการเดินทางการขายที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และการคัดแยกสินค้าแบบอัตโนมัติ Locus ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาด้านการขนส่งที่มีความซับซ้อน เช่น การเพิ่มค่า FADR ของบริษัทอีคอมเมิร์ซ การเพิ่มยอดขายสำหรับบริษัทแพ็คเกจสินค้าอุปโภคบริโภคระดับโลก และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจัดสรรรถบรรทุกแบบผสมสำหรับบริษัทโลจิสติกส์บุคคลที่ 3 (3PL)

"Locus เป็นผู้ให้บริการระบบอัตโนมัติสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในห่วงโซ่อุปทาน ซึ่งทำให้เกิดการพึ่งพามนุษย์น้อยลง เทคโนโลยีนี้พัฒนาขึ้นโดยทีมที่ประกอบไปด้วยผู้ที่มีความรู้ระดับดุษฎีบัณฑิตและวิศวกร ขณะที่การใช้งานประกอบด้วย การรวมโลจิสติกส์แบบไปข้างหน้า (Forward Logistics) และโลจิสติกส์แบบย้อนกลับ (Reverse Logistics) ในแผนการเดินทางแผนเดียว การวางแผนจัดส่งแบบกำหนดเวลาไว้ล่วงหน้าและแบบตามความต้องการ (on-demand) และการจัดการปัญหาที่ขยายตัวขึ้นได้โดยอัตโนมัติ Locus กำลังเดินอยู่บนเส้นทางไปสู่การการทำให้การตัดสินใจเกือบทุกอย่างในระบบห่วงโซ่อุปทานเป็นระบบอัตโนมัติ การระดมทุนครั้งนี้เป็นเสมือนสิ่งที่เข้ามาเร่งความพยายามในการขยายบริษัทไปทั่วโลก พร้อมกับการขยายขนาดทีมของเราให้ใหญ่ขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอเมริกาเหนือ แลการสร้าง IP ของเราต่อไปในขณะเดียวกัน" Nishith Rastogi ซีอีโอแห่ง Locus กล่าว

"เราเชื่อว่าตลาดโลจิสติกส์ทั่วโลกที่มีมูลค่าล้านล้านดอลลาร์ กำลังสุกงอกพร้อมสำหรับการทำธุรกิจรูปแบบใหม่โดยเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AI และโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยระบบการเรียนรู้ได้เองของเครื่อง เรามีความตื่นเต้นที่ได้เป็นผู้นำการระดมทุนระดับ Series B ให้กับ Locus ซึ่งเป็นบริษัทที่นำเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง AI/ML/ มาใช้ขับเคลื่อนผลลัพธ์เกี่ยวกับเส้นทางการขนส่งในตลาดโลจิสติกส์ทั่วโลก พร้อมกับ Hindustan, Blue Dart และลูกค้ารายสำคัญอื่น ๆ ทีมได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างและส่งมอบเทคโนโลยีล้ำยุคและผลลัพธ์จากอัลกอริทึมซึ่งให้ค่าตอบแทนจากการลงทุน (ROI) กับผู้ประกอบการในจำนวนที่เหมาะสม เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ช่วย Locus เพิ่มผลิตภัณฑ์ทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก รวมถึงยอดขายให้เป็นไปตามเป้า เพื่อเลื่อนชั้นจากการนำเสนอบริการปรับปรุงเส้นทางขนส่งให้กับผู้ประกอบการเพียงอย่างเดียว สู่การให้บริการ SaaS แบบเต็มรูปแบบและครอบคลุมทุกความต้องการด้านโลจิสติกส์" Navroz D. Udwadia ผู้ร่วมก่อตั้ง Falcon Edge Capital กล่าว

Locus ได้สร้างตัวเองให้เป็นผู้นำนวัตกรรมด้านโซลูชันทางโลจิสติกส์ที่ใช้ระบบ AI ด้วยการเอาชนะความท้าทายด้านซัพพลายเชนที่สำคัญ ๆ ของอุตสาหกรรม และความซับซ้อนด้านการปฏิบัติการ ปัจจุบัน หนึ่งในผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดในบรรดาผู้จำหน่ายของชำผ่านระบบอีคอมเมิร์ซในตลาดอินเดียใช้ Locus เพื่อยกระดับมาตรฐานการให้บริการ (SLA) ได้ถึง 99.5% สำหรับลูกค้ากลุ่ม 10Mn+ ปัจจุบัน Locus ให้บริการลูกค้ามากกว่า 40 รายทั่วโลก ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านโลจิสติกส์ไปได้อย่างเหมาะสม ขณะที่ได้เพิ่มผลผลิตและผลกำไรสำหรับผู้ประกอบการในหลายเซกเมนต์ และมีการดำเนินการเกี่ยวกับคำสั่งซื้อมากกว่า 1 ล้านครั้งต่อวัน Locus มีสำนักงานในประเทศอินเดีย สหรัฐอเมริกา และอินโดนีเซีย รวมถึงทีมงานที่ทำงานอย่างมุ่งมั่นตั้งใจในภูมิภาคเหล่านั้น

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now