Locus nhận được 22 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B

Locus tối ưu hóa các hoạt động logistics cho các doanh nghiệp, ở tất cả các ngành, để nâng cao hiệu suất, từ đó tạo ra lợi nhuận cao hơn, mở rộng dấu ấn toàn cầu bằng vốn được bảo lãnh từ Falcon Edge Capital và Tiger Global Management và các công ty khác. 


NEW YORK, HOA KỲ - Media OutReach - Ngày 14/5/2019 - Locus ( https://www.locus.sh/ ), công ty tối ưu hóa chuỗi cung ứng dựa trên trí tuệ nhân tạo có phạm vi toàn cầu vừa mới được cấp vốn 22 triệu USD (trong vòng Series B) từ Falcon Edge Capital & Tiger Global Management. Các nhà đầu tư trước đó là Exfinity Venture Partners và Blume Ventures cũng tham gia vào vòng gọi vốn này. 

Sau khi thực hiện thành công một cuộc triển lãm để giới thiệu sản phẩm với khách hàng ở nhiều ngành nghề tại Ấn Độ, công ty đã tiến hành mở rộng sang Bắc Mỹ và Đông Nam Á năm 2018. Vòng gọi vốn mới sẽ giúp Locus xâm nhập xâu hơn vào các thị trường mới bằng cách nâng cấp sản phẩm và giải pháp cho từng khu vực địa lý và đồng thời mở rộng đội ngũ của công ty tại địa phương.

 

Locus tự động hóa các quyết định của con người trong việc vận chuyển một gói kiện hàng hoặc một người giữa bất kỳ hai điểm địa cầu nào, mang lại lợi ích từ hiệu suất, tính nhất quán và tính minh bạch tại các hiện trường giao nhận.   Các giải pháp tối ưu hóa dịch vụ logistics xuất sắc của công ty bao gồm tối ưu hóa tuyến vận chuyển, theo dõi các đơn hàng trên thời gian thực, các thông tin sâu và các phép phân tích, các kế hoạch hành trình kinh doanh sống động, và phân loại hàng gửi tự động. Locus tập trung xử lý các vấn đề phức tạp trong vận chuyển, giao nhận bằng các cách như tăng tỷ lệ giao nhận ở lần thử đầu tiên (FADR) cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, đưa ra nguyên tắc quản trị biến động giúp tăng doanh số cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực đóng gói các mặt hàng tiêu dùng (CPG) toàn cầu, và đề xuất phối hợp đội xe tối ưu cho các công ty giao nhận bên thứ 3 (3PL).

 

Nishith Rastogi, tổng Giám đốc điều hành của Locus cho biết: "Locus cung cấp các giải pháp tối ưu hóa chuỗi cung ứng tự động để giảm thiểu sự phụ thuộc vào trí tuệ của con người, và đây là sản phẩm của một đội ngũ tiến sĩ và kỹ sư tài năng xây dựng. Các ứng dụng của sản phẩm bao gồm đóng gói hàng chuyển phát và logistics ngược trong một kế hoạch tuyến đi, lập kế hoạch chuyển phát theo lịch và theo yêu cầu, và quản lý cấp báo tự động. Locus đang đi trên con đường chưa từng có trước đây để tự động hóa mọi quyết định có thể trong chuỗi cung ứng. Vốn được cấp sẽ đóng vai trò thúc đẩy các nỗ lực mở rộng toàn cầu của chúng tôi khi chúng tôi tăng cường quy mô của đội ngũ, đặc biệt ở Bắc Mỹ và đồng thời chúng tôi tiếp tục xây dựng địa chỉ IP".


Ông Navroz D. Udwadia, người đồng sáng lập quỹ đầu tư Falcon Edge Capital cho rằng: "Chúng tôi tin rằng thị trường logistics toàn cầu trị giá nghìn tỷ đô la đã chín muồi cho sự bứt phá thông qua các biến đổi công nghệ, đặc biệt là các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo và học máy. Chúng tôi vui mừng khi dẫn đầu vòng cấp vốn Series B cho Locus, một công ty đang triển khai công nghệ AI/học máy/học sâu để thúc đẩy các thành quả của việc tối ưu hóa hành trình trên thị trường logistic toàn cầu. Với các khách hàng có dịch vụ giao nhận lớn như Blue Dart, đội ngũ của công ty này đã chứng tỏ được khả năng xây dựng và cung cấp công nghệ tối tân và các kết quả dựa trên thuật toán, mang lại lợi nhuận trên tỷ lệ đầu tư (ROI) đáng kể cho khách hàng. Chúng tôi vui vì giúp Locus mở rộng phạm vi hoạt động ở cả bề rộng và bề sâu cho sản phẩm và hoạt động kinh doanh, theo đó chuyển từ việc tối ưu hóa hành trình đến cung cấp phần mềm như một dịch vụ toàn năng (full-stacck SaaS) cho doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển, giao nhận."

 

Lous đã tự định vị là một công ty sáng tạo hàng đầu ở các giải pháp logistics dựa trên trí tuệ nhân tạo qua khả năng giải quyết các khó khăn của chuỗi cung ứng cốt lõi trong ngành công nghiệp này cũng như những phức tạp trong vận hành. Một trong những công ty bán rau củ quả trên mạng lớn nhất ở Ấn Độ đang sử dụng dịch vụ của Locus để đạt được 99,5% sự trung thành với thỏa thuận cấp độ dịch vụ (SLC) dành cho hơn 10 triệu khách hàng. Locus hiện phục vụ hơn 40 khách hàng toàn cầu, giúp họ tiết kiệm chi phí vận chuyển, giao nhận, cũng như tăng năng suất và lợi nhuận cho các doanh nghiệp ở nhiều phân khúc, ngành nghề, và xử lý hơn một triệu đơn hàng trong ngày. Locus có các văn phòng ở Ấn Độ, Mỹ và Indonesia, cùng với đội ngũ nhân sự người bản địa tận tâm ở các khu vực này.

Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now