Sức khỏe là động lực hàng đầu cho những thay đổi trong chế độ ăn uống, với 7 trong 10 người cho rằng họ sẽ áp dụng những thay đổi này lâu dài..

KUALA LUMPUR, MALAYSIA - Media OutReach - Ngày 23/12/2020 - Công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới Herbalife Nutrition vừa công bố kết quả của Khảo sát về Lựa chọn Chế độ Ăn uống năm 2020 (2020 Diet Decisions Survey). Theo đó, người tiêu dùng ở khu vực châu Á -- Thái Bình Dương đang dần có chế độ ăn uống tốt hơn kết hợp với tập thể dục nhiều hơn với 58% người tham gia khảo sát tin rằng họ sẽ khỏe mạnh hơn trong trạng thái bình thường mới. Cuộc khảo sát với sự tham gia của ​​8.000 người tiêu dùng tại tám thị trường ở châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Úc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam, đã làm sáng tỏ những động lực phía sau các thay đổi về chế độ ăn uống và lối sống gần đây của người tiêu dùng, với mục đích truyền cảm hứng cho nhiều người áp dụng các thói quen dinh dưỡng và lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của mình hiện tại và trong tương lai.


Ông Stephen Conchie, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành của Herbalife Nutrition khu vực châu Á -- Thái Bình Dương, cho biết: "Luôn có không gian và thời gian để cải thiện phong cách sống của bạn, đặc biệt khi những thay đổi đó có thể mang đến kết quả lâu dài về sức khỏe tinh thần và thể chất cho bạn. Từ cuộc khảo sát này, chúng tôi quan sát được rằng ngày càng có nhiều người chọn ăn trái cây, rau cùng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác và tiêu thụ ít thịt hơn. Trên thực tế, giờ đây nhiều người tiêu dùng muốn tiêu thụ các loại thực phẩm dinh dưỡng cô đặc và có nguồn gốc từ protetin thực vật nhưng không biết nên bắt đầu ở đâu. Từ đó cho thấy nhu cầu về giáo dục dinh dưỡng cộng đồng rộng rãi hơn để giúp người tiêu dùng đưa ra lựa chọn tốt hơn trong chế độ ăn hàng ngày".


Ông Stephen cho biết thêm: "Chúng tôi có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho người tiêu dùng thông qua các kế hoạch ăn uống dễ thực hiện, các hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe luôn sẵn có và các lựa chọn bữa ăn thay thế tiện lợi. Bằng cách này, Herbalife Nutrition có thể giúp thêm nhiều người được tiếp cận các lựa chọn bữa ăn lành mạnh hơn và thông tin dinh dưỡng chính xác, từ đó giúp hình thành thói quen sống năng động và lành mạnh hơn về lâu dài".


Người tiêu dùng tin họ sẽ khỏe mạnh hơn trước

 

Theo kết quả khảo sát, 39% số người được hỏi đã có thay đổi lớn trong chế độ ăn uống vào năm nay, với con số người thực hiện cao nhất ở Indonesia, Việt Nam và Philippines. Trong đó những động lực hàng đầu để thay đổi chế độ ăn uống là:

 

o    Sức khỏe (77%)

o    Giảm cân (39%)

o    Hiệu quả hơn về chi phí (31%)

o    Thân thiện hơn với môi trường (24%)

 

Những lý do chính dẫn đến việc thay đổi chế độ ăn uống diễn ra trong năm nay thay vì các thời điểm khác là:

 

o    Có thời gian để nghiên cứu về thực phẩm lành mạnh hơn (52%)

o    Có thời gian để nấu ăn nhiều hơn và học các công thức nấu ăn mới (40%)

o    Muốn sử dụng thời gian ở nhà cho một sự thay đổi tích cực (36%)


Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, 56% người được khảo sát cho biết mình bắt đầu tập thể dục nhiều hơn, trong đó người tiêu dùng ở Việt Nam, Philippines và Indonesia chiếm nhiều nhất.


Chuyển hướng sang chế độ ăn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật

 

Tìm hiểu sâu hơn về những thay đổi trong chế độ ăn uống, 49% người tiêu dùng đã thay đổi chế độ ăn bắt đầu từ việc ăn nhiều trái cây và rau hơn, 46% người ăn ít thịt hơn, trong khi 39% chọn ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật hơn.


Ngoài ra, 41% thể hiện sự cởi mở hơn với các lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật so với trước đây, đặc biệt là ở Philippines, Việt Nam, Malaysia và Indonesia.


Tuy nhiên, 58% người được hỏi cho rằng mặc dù muốn đưa nhiều protein từ thực vật hơn vào chế độ ăn uống của mình nhưng họ lại không chắc nên bắt đầu từ đâu. Cảm giác này đặc biệt xảy ra nhiều với người tiêu dùng ở Việt Nam, Philippines và Indonesia.


Tác động tích cực đến sức khỏe, những thay đổi chế độ ăn uống bền vững được dự đoán

 

Khi nói đến tác động của việc thay đổi chế độ ăn uống, phần lớn người tiêu dùng -- có tới 83% đã nhận thấy sự khác biệt tích cực đối với sức khỏe của họ. Ngoài ra, 68% tin rằng những thay đổi trong chế độ ăn uống của họ vào năm nay đã được duy trì lâu dài hơn so với cácthời điểm khác. Do đó, 82% người tiêu dùng có kế hoạch duy trì những thay đổi trong chế độ ăn uống cho tương lai gần.


Để giúp người tiêu dùng duy trì chế độ dinh dưỡng mới trong trạng thái bình thường mới, việc có kế hoạch ăn uống dễ thực hiện trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu (có tới 54% người tiêu dùng tham gia khảo sát bình chọn) để họ bắt kịp cơ chế dinh dưỡng lành mạnh hơn. Ngoài ra, 41% người tiêu dùng cho rằng, có thêm một huấn luyện viên rèn luyện về sức khỏe  và dinh dưỡng sẽ rất hữu ích, trong khi 40% bầu cho các bữa ăn thay thế tiện lợi mà không mất nhiều thời gian để thực hiện.


Talk to Media OutReach today

Let Media OutReach help you achieve your communication goals. Send an email to info@media-outreach.com or click below. You will receive a response within 24 hours.

Contact us now